Vinh Vật Vờ được biết đến là một trong những blogger nổi tiếng nhất Việt Nam trong lĩnh vực công nghệ.

TIỂU SỬ

  1. Tên thật: Trần Xuân Vinh
  2. Năm sinh: ?/?/1993
  3. Nghề nghiệp: Blogger, YouTuber
  4. Quê quán: Thanh Hóa
  5. Facebook: Vinh Vật Vờ / Vật Vờ Studio
  6. YouTube: Vật Vờ Studio

VINH VẬT VỜ LÀ AI?

Vinh Vật Vờ được biết đến là một blogger nổi tiếng nhất Việt Nam trong lĩnh vực công nghệ. Anh chuyên làm các video đưa ra bình luận, review về các thiết bị mới, đặc biệt là điện thoại của các thương hiệu khác nhau như: Apple, Samsung, Xiaomi… Không chỉ sở hữu kênh YouTube hơn 2,11 triệu người đăng ký theo dõi, Vinh Vật Vờ hiện còn là ông chủ của một studio có tiếng và quán cà phê riêng khiến nhiều người vô cùng ngưỡng mộ.

HÀNH TRÌNH TRỞ THÀNH REVIEWER CÔNG NGHỆ NHẤT NHÌ VIỆT NAM

Trần Xuân Vinh cho biết khi còn học cấp 2 rất thích chơi game và thường bị thu hút trước những gì liên quan đến công nghệ. Đam mê nhen nhóm từng ngày giúp chàng thiếu niên khi ấy đã quyết định đập lợn tiết kiệm để mua được một chiếc điện thoại cho riêng mình.

Sau đó, anh may mắn trúng giải thêm 1 chiếc điện thoại khác nhờ tham gia cuộc thi viết bài trên báo. Đây chính là những động lực đầu tiên để Vinh cảm thấy mình thực sự thích đồ công nghệ và bắt đầu hành trình theo đuổi từ đó.

Thời điểm mới lên đại học, anh làm thêm cho một cửa hàng bán điện thoại và vẫn duy trì công việc viết báo về sản phẩm công nghệ. Tuy nhiên, chính câu nói của cấp trên “Bây giờ em phải làm video đi, video mới có nhiều người xem” đã thôi thúc Vinh định hướng sang con đường reviewer.

Nói về cái tên Vinh Vật Vờ, anh cho biết, đây đơn giản chỉ là nickname bạn bè gọi cho vần. Tuy nhiên, nó cũng khá hợp với tính cách cũng như ngoại hình gầy, bé của bản thân nên anh đã dùng luôn tới tận bây giờ.

Tuy nhiên, để có được thành công như ngày hôm nay, chàng trai 28 tuổi đã trải qua rất nhiều khó khăn, thử thách. Vinh Vật Vờ từng bị khán giả chê khá nhiều vì chất giọng địa phương đặc sệt khó nghe, nội dung video thì đơn giản. Thế nhưng, chính những điều này lại được anh coi là bài học rút kinh nghiệm, sửa đổi dần để tiếp tục với công việc mình đam mê. Dần dần, Vinh Vật Vờ ngày càng nói chuyện cởi mở, hài hước, có duyên và thu hút nhiều lượt xem hơn.

Tham gia YouTube từ năm 2009, đến nay, anh hiện đã trở thành tên tuổi chuyên review đồ công nghệ uy tín nhất Việt Nam, có 2,11 triệu người theo dõi. Tổng những video Vinh Vật Vờ đăng tải chạm mốc hơn 937 triệu lượt xem.

Tất cả sản phẩm, thiết bị mới trên thị trường đều được nam YouTuber nhanh chóng cập nhật và đưa ra nhận xét khách quan, chi tiết để người dùng có thêm thông tin tham khảo. Ngoài ra, Vinh Vật Vờ hiện cũng là một KOL nổi tiếng được các nhãn hàng săn đón, mời hợp tác cùng để quảng cáo điện thoại.

Sau khi trở thành một reviewer có tên tuổi nhất định trong làng công nghệ, Vinh Vật Vờ đã quyết định đứng ra mở studio riêng và thuê những bạn trẻ cùng đam mê giống mình về làm việc. Đây chính là lý do tại sao kênh YouTube của anh hiện đã được đổi sang thành “Vật Vờ Studio”.

Ngoài đam mê về công nghệ, anh hiện còn đang sở hữu một “đứa con tinh thần” khác là quán cà phê trên địa bàn TP. Hà Nội. Đây không chỉ là nơi đón khách đến nói chuyện, thưởng thức đồ uống mà còn là địa điểm để Vinh Vật Vờ tổ chức các buổi giao lưu, workshop chuyên chia sẻ, trải nghiệm sản phẩm.

Từ một cậu sinh viên quê Thanh Hóa không có gì trong tay, Vinh Vật Vờ giờ đã là ông chủ, với đội ngũ nhân viên năng động, sáng tạo đáng ngưỡng mộ. Mục tiêu tương lai của anh là trở thành một Marques Brownlee của Việt Nam.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *