Với đam mê ẩm thực Tây Bắc, Tân Hoa Ban đã thực hiện rất nhiều video về cách tìm kiếm thực phẩm và chế biến món ăn vùng cao thu hút được hàng trăm, triệu lượt xem.

THÔNG TIN, TIỂU SỬ TÂN HOA BAN

  1. Tên thật: Phạm Ngọc Tân
  2. Sinh năm: 1983
  3. Quê quán: Thái Bình
  4. Nghề nghiệp: YouTuber, TikToker, kinh doanh

YOUTUBER PHẠM TÂN LÀ AI?

Phạm Tân (tên đầy đủ là Phạm Ngọc Tân) được coi là “ông trùm” trong giới food blogger. Anh sở hữu kênh Youtube Hoa Ban Food với hơn 2,5 triệu người đăng ký và hàng triệu lượt xem. Đăng ký kênh Hoa Ban Food để giúp chúng ta biết thêm về Tây Bắc và thấy được vẻ đẹp của cao nguyên và cuộc sống bình dị của người dân.

Hoa Ban Food đã khám phá từ việc giới thiệu các sản vật của vùng Tây Bắc, tường thuật văn hóa và cuộc sống hàng ngày của người dân địa phương, hay tư liệu về từng bước khám phá thiên nhiên hoang dã. Phạm Tân qua ống kính của Phạm Tân là núi rừng, thiên nhiên Tây Bắc vô cùng tươi đẹp, cuộc sống đồng bào dân tộc nơi đây rất bình dị, nhẹ nhàng. Anh không ngại gian khổ, trèo non lội suối, mang về miền Tây Bắc chân thực nhất cho khán giả.

Nhiều người sẽ ngạc nhiên khi biết Phạm Tân thành lập một kênh Youtube chuyên phục vụ các cơ sở kinh doanh đặc sản, thực phẩm chế biến ở Tây Bắc chứ không nhằm mục đích giải trí. Xuất phát điểm, Phạm Tân chỉ muốn ghi lại hình ảnh chân thực nhất tại nơi chế biến, để khách hàng yên tâm hơn về chất lượng, thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Ngày càng được nhiều khán giả quan tâm và chú ý, Hoa Ban Food không còn đơn thuần là nơi kinh doanh các sản vật Tây Bắc mà đã góp phần nâng cao hình ảnh vùng đất cao nguyên.

Phạm Tấn tin rằng việc giúp đỡ đồng bào Tây Bắc Tây Nguyên thông qua các đợt phát hàng từ thiện sẽ không giải quyết được đói nghèo. Đưa văn hóa, đặc biệt là ẩm thực Tây Bắc đến với người tiêu dùng miền xuôi là hướng đi bền vững.

Chuyến đi Tây Bắc của Phạm Tân  không chỉ để bán nông sản cho bà con, mà còn để ghi lại và quảng bá vẻ đẹp của Tây Bắc. Anh hy vọng rằng nhiều khán giả khi xem video của anh sẽ muốn đến Tây Bắc để mọi người có cơ hội giao lưu, quảng bá văn hóa và sản phẩm của mình.

THỜI TRẺ KHI CHƯA NỔI TIẾNG

Sau khi tốt nghiệp Đại học Ngoại ngữ, Phạm Tân đầu quân cho một công ty công nghệ hàng đầu với mức lương đáng mơ ước. Nhưng trong thâm tâm anh luôn cảm thấy buồn và nhớ nhung điều gì đó.

Năm 2011, công ty giao cho anh dự án phát triển phần mềm thu thập dữ liệu về cư dân tỉnh Lai Châu. Từ chuyến đi đó, Phạm Tân nhận ra rằng chỉ có gắn bó với núi rừng Tây Bắc, anh mới có thể là chính mình. Thay vào đó, anh đã nghỉ việc để cung cấp cho Hà Nội những đặc sản vùng cao. Từ đó, kênh Hoa Ban Food ra đời.

CUỘC SỐNG GIA ĐÌNH

Bố Phạm Tân là cán bộ khảo sát địa chất, mẹ là giáo viên vùng cao. Từ nhỏ, anh đã theo cha đi các chuyến công tác vào sâu trong rừng, sống gắn bó với dân tộc, chơi đùa với trẻ vùng cao, ăn món đặc sản nơi đây. Tình yêu với Tây Bắc cũng bắt đầu từ đó.

ĐIỀU ĐẶC BIỆT Ở HOA BAN FOOD

Đối tác & Cộng sự của Hoa Ban Food không có trụ sở công ty hoành tráng, không biết mặc Com Lê và chả biết sử dụng máy vi tính, đơn giản chỉ là những người phụ nữ đồng bào dân tộc giản dị, chăm chỉ, chịu khó! Những anh em đồng bào dân tộc khỏe mạnh, tháo vát, nhiệt tình! Những người già khéo tay, tỉ mỉ ở những bản làng xa xôi tít mù nơi rừng núi Tây Bắc. Hoa Ban tìm kiếm & cung cấp sản phẩm, và tất nhiên theo các yêu cầu về chất lượng của Hoa Ban quy định. Đơn giản thế thôi….

Những người anh em Tây Bắc, am hiểu sông, suối, rừng núi như lòng bàn tay. Khỏe mạnh – tháo vát – nhiệt tình và trung thực là người mà chúng tôi mạn phép gọi là “Thợ Săn – Hunters”. Những đêm băng rừng đi tìm mật ong, cho đến những chuyến đi săn bắt cá sông/suối kéo dài nhiều ngày. Đi cùng anh em, ăn cùng 1 nồi, ngủ cùng 1 tấm vải bạt. Chúng tôi quá hiểu & tôn trọng, và tin tưởng lẫn nhau.

Chị em phụ nữ nơi những bản làng Tây Bắc, thương con, chiều chồng, mến khách và cực kì chịu khó. Là hậu phương vững, làm tất cả những công việc hoàn thiện sản phẩm mà anh em chúng tôi khai thác được!

Từ những giọt mật ong rừng thơm lừng, cho đến những hạt gia vị bé li ti…đã được các chị em, cô, bà làm, dưới sự yêu cầu – giám sát chặt chẽ về quy trình, phương thức khai thác, chế biến. Chính là cam kết đảm bảo nhất để quý khách hàng gần xa đã tin dùng & tín nhiệm trong 7 năm qua.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *