Lê Hà Trúc đang là cái tên nổi đình nổi đám trong giới đam mê du lịch Việt Nam. Cô như một cánh chim bay không biết mỏi, giỏi khám phá và sở hữu những bức ảnh đẹp như tạp chí. Bao nhiêu bạn trẻ mơ ước được sống với đam mê du lịch như Trúc nhưng cần biết rằng khi du lịch đã trở thành công việc thì khác với bạn tự bỏ tiền túi. Hãy lắng nghe câu chuyện của Hà Trúc để hiểu thêm.

TIỂU SỬ

  1. Tên thật: Lê Hà Trúc
  2. Năm sinh : 1996
  3. Nơi sinh : TP. HCM
  4. Lĩnh vực hoạt động/nghề nghiệp : Content Creator/Lifestyle/Travel Blogger

ĐÔI NÉT VỀ HÀ TRÚC

Lê Hà Trúc là một blogger truyền cảm hứng sống và du lịch hay gọi là lifestyle blogger. Cái tên Hà Trúc nổi lên đình nổi đám trong giới đam mê du lịch Việt Nam. Hà Trúc sở hữu một gương mặt đẹp với sống mũi cao, đôi mắt biết cười và khuôn miệng vô cùng quyến rũ.

Không những thế cô còn sở hữu một chiều cao cân đối cùng số đo ba vòng hoàn hảo nên một thời gian trước Hà Trúc luôn là mẫu ảnh được nhiều nhiếp ảnh gia săn đón.

Hà Trúc từng học ngành thiết kế đồ hoạ nên gu thẩm mĩ cũng như phong cách của cô vô cùng cá tính. Những bộ ảnh mà cô chia sẻ luôn mang một màu sắc độc đáo và ấn tượng. Công việc chính của Hà Trúc hiện nay đó là công việc kinh doanh và những chuyến đi du lịch, review tận tình chi tiết những địa điểm mà Hà Trúc đặt chân đến đó là “cái nghề thứ hai” của cô.

Hiện tại trên trang Instagram chuyên về hình ảnh du lịch và đời sống của Hà Trúc hiện có 157. 000 tài khoản theo dõi- một con số vô cùng ấn tượng.

Theo Trúc cuộc đời là những chuyến đi, cô như cánh chim bay không biết mỏi đến mọi vùng của tổ quốc và cả nước ngoài nữa. Mỗi một chuyến đi cô đều có những bức ảnh đẹp, ấn tượng và nhận được cơn mưa lời khen từ cộng đồng mạng. Những bức ảnh du lịch của Hà Trúc luôn hướng về “Vui vẻ – Màu sắc – Đầy năng lượng tích cực”.

Để có được nguồn năng lượng tuyệt vời đủ sức để trải nghiệm những chuyến đi, Hà Trúc thường xuyên phải rèn luyện bổ sung vitamin hàng ngày và đặc biệt phải giữ được một tinh thần lạc quan. Điều quan trọng và đáng lưu tâm nhất đối với Trúc đó là cô phải chăm sóc làn da thật cẩn thận, kỹ lưỡng. Bởi hàng tháng cô di chuyển từ 1-4 địa điểm xong phơi mình dưới nắng chắc chắn làn da rất dễ bị tổn thương.

Do bản chất công việc là di chuyển nhiều nên bố mẹ, ông bà rất ít khi gặp Trúc nhưng ai cũng hiểu và động viên bởi vì niềm đam mê với công việc của Trúc quá lớn.
Vừa đi vừa trải nghiệm, thỏa sức với đam mê, Trúc cũng có được một khoản thu nhập kha khá để tiết kiệm làm những điều mình thích.

Chia sẻ thêm về những dự định trong tương lai Hà Trúc cho biết cô sẽ vẫn tiếp tục làm công việc kinh doanh của mình bên cạnh đó sẽ đi đến nhiều nơi, có những review cực khách quan cho mọi người để mọi người cùng trải nghiệm.

NGỌC NỮ BLOGGER TỰ DO, PHÓNG KHOÁNG

Không giống những blogger khác bắt đầu công việc từ con số 0. Lê Hà Trúc có lợi thế hơn khi được nhiều người biết đến với vai trò là người mẫu ảnh. Thời gian đầu, công chúng biết đến Lê Hà Trúc với danh xưng “bản sao của Tăng Thanh Hà”. Thế nhưng, trái ngược với vẻ ngoài mong manh, dịu dàng,  Trúc là một cô gái  yêu thích khám phá những miền đất lạ.

Trúc bảo cô rất yêu việc đi đây đi đó, thưởng thức nhiều món ăn và chia sẻ niềm vui đó với mọi người. Điều này làm cô cảm thấy thật sự hạnh phúc. Làm blogger không chỉ là công việc mà còn là đam mê của cô gái trẻ.

Là một người sống bản năng, Lê Hà Trúc chia sẻ mình ít khi hoạch định kế hoạch cụ thể cho công việc. Cô không tự đặt ra chỉ tiêu mà từ từ tận hưởng công việc. Đó là du ngoạn đến những vùng đất mới.

Không có kế hoạch thì làm sao đi đường dài được?  Hơn nữa, blogger là công việc khá cạnh tranh?

Trước câu hỏi này của tôi, Trúc cười và bảo cô không câu nệ lắm thành tích hay các chức danh. Công việc mang đến cho cô niềm vui. Miễn cô thấy hạnh phúc là đủ. Trúc hiểu rõ công việc, hiểu rõ đam mê và hơn hết, cô hiểu rõ mình muốn gì.

ĐẦU TƯ NỘI DUNG VÀ HÌNH ẢNH

Theo Lê Hà Trúc, việc xây dựng hình ảnh cá nhân rất quan trọng. Trong công việc, cô luôn đặt toàn bộ tâm huyết kể từ việc nhỏ nhất. Trúc bảo, vì đó là những viên gạch nền xây dựng tên tuổi cho mình. Chỉn chu và dồn mọi tâm huyết cũng là cách cô tôn trọng nghề nghiệp mình đeo đuổi.

Lê Hà Trúc chia sẻ và truyền tải chất liệu cuộc sống của một blogger qua từng bộ ảnh được đầu tư công phu và chỉn chu. Cô hướng đến xây dựng hình ảnh một cô gái boho du ngoạn và khám phá  khắp mọi nơi trên thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *