Một khi đã lỡ “ghé thăm” trang Instagram của Blogger Trang Nhím, bạn sẽ thấy những bức ảnh đồ ăn rực rỡ, tràn ngập màu sắc khiến bất kỳ ai cũng phải cồn cào ruột gan đấy.

Tiểu sử

  1. Tên thật: Đặng Vân Trang
  2. Nơi sống/làm việc: Hà Nội
  3. Sinh năm: 1993

ĐÔI NÉT VỀ TRANG NHÍM

Trang Nhím (tên thật Đặng Vân Trang) hiện đang làm việc tại Foody. vn là một trong những Food Blogger hàng đầu Việt Nam. Khi ghé vào trang Instagram của Trang Nhím sẽ thấy những bức ảnh đồ ăn rực rỡ, tràn ngập màu sắc khiến bất kỳ ai cũng phải cồn cào ruột gan.

Tài khoản Instagram của Trang Nhím chuyên review những món ăn ngon. Nếu những bạn trẻ yêu ẩm thực chưa biết ăn gì, uống gì, đi đâu thì hãy ghé Instagram của Trang Nhím. Đây sẽ là một kho tàng thú vị và hữu ích được Trang Nhím gợi ý tất tần tật. Instagram của Trang Nhím trở thành một trong những cuốn bách khoa toàn thư về những địa điểm ăn uống được lòng giới trẻ.

Do là con gái nên cách Trang Nhím chụp ảnh hay review đồ ăn đều rất nhẹ nhàng, dễ chịu. Đọc những bài chia sẻ đồ ăn của Trang Nhím xong có cảm giác thoải mái, thư giãn như vừa được ăn một cốc sữa chua nếp cẩm mát lạnh giữa mùa hè nóng nực.

Và rồi, bất cứ ai cũng muốn quay lại để ngắm nghía từng bức hình, nhâm nhi từng bài viết của Trang Nhím. Cô nàng hoạt động ở tất cả các lĩnh vực từ sang chảnh tới bình dân nhưng tập trung vào những món ăn đường phố với mức giá vừa phải. Cư dân mạng có thể tìm thấy những gợi ý đồ ăn mặn, đồ ngọt cho đến nhưng món ăn vặt “đỉnh” qua sự tư vấn của Trang Nhím.

Khi món chè dừa dầm Hải Phòng gây sốt cộng đồng mạng, Trang Nhím bắt tay kinh doanh online món đặc sản quê hương tại Hà Nội. Tiêu chí của Trang Nhím là rẻ không thể rẻ hơn mà vẫn ngon, nhập hàng chính hiệu từ Hải Phòng, hàng tươi mới chế biến và tiêu dùng trong ngày (tuyệt đối không để qua đêm hay nhập hàng từ hôm trước).

Đặc biệt, Trang Nhím có gian hàng trên now. vn để khách hàng có thể sử dụng code khuyến mãi để giảm giá và thanh toán qua app Airpay để được miễn phí giao hàng. Do là Food Blogger nổi tiếng nên chè dừa dầm của Trang Nhím bán rất chạy. Đa số mọi người đều khen chè dừa dầm của Trang Nhím. Về tổng thể thì món dừa dầm rất ngon được nhiều bạn trẻ yêu thích và những ai chưa ăn đều có cảm giác tò mò nếm thử.

CƠ DUYÊN ĐẾN VỚI FOOD BLOGGER

Trong một buổi phỏng vấn, Trang chia sẻ: ”

Vào khoảng năm 2015, lúc đó Trang mới ra trường thì có làm về công việc mà mình theo học đó là marketing. Ở nơi mà Trang làm thì công việc đó kiêm thêm rất nhiều việc khác như đi chụp ảnh, review… Và đến một ngày, Trang nhận ra trong điện thoại mình có quá nhiều hình đồ ăn, vậy thì tại sao mình không tìm một nơi để lưu giữ nó lại? Vì thế mà Trang nghĩ đến việc đăng lên Instagram để chia sẻ với mọi người và cũng là nơi lưu lại cho bản thân mình nữa. Lúc đó Trang chỉ đơn thuần là chia sẻ chứ chưa nghĩ gì đến việc theo nghề cả.

Sau khoảng 5 – 6 tháng thì ngày càng có nhiều bạn hỏi. Lúc này Trang mới nghĩ rằng tại sao mình không phát triển một cách nghiêm túc hơn. Đó không chỉ là nơi Trang chia sẻ mà còn là nơi các bạn vào bình luận, góp ý. Từ đó mình mới quyết định theo đuổi công việc bây giờ.”

ĐIỂM ĐẶC BIỆT TRONG CÁCH REVIEW

” Những quán mà Trang đi ăn thấy không ngon thì Trang sẽ không review. Vì Trang nghĩ, có thể khẩu vị cá nhân của mình thấy không ngon nhưng có người khác thấy ngon, nên không vì thế mà đánh giá luôn là quán không ngon được.

Chỉ trừ trường hợp dịch vụ tệ quá thì Trang chỉ up lên story để mọi người biết, vì với Trang thì dù đồ ăn ngon đến đâu mà dịch vụ không tốt thì Trang sẽ không giới thiệu cho mọi người. Trang tuyệt đối không bao giờ đến/quay lại các hàng quán đó dù ngon đến mấy.

Có nhiều quán nổi tiếng vì “danh xưng” là quán chửi, được khen rất ngon, lên báo đài rần rần nhưng sau đó vẫn không thay đổi thì thậm chí Trang còn không đến thưởng thức luôn.”

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *