“Ăn sập Sài Gòn” là một trong những kênh youtube review ẩm thực hot nhất hiện nay với sự trêu đùa của mọi người là “Sự tra tấn ngọt ngào dành cho những tín độ ẩm thực”.
TIỂU SỬ
- Tên thật: Nguyễn Hoàng Long
- Sinh năm 1990
- Nơi sống/làm việc: Hồ Chí Minh
ĐÔI NÉT VỀ CHỦ NHÂN BLOG ĐÌNH ĐÁM NÀY
Blogger ẩm thực nổi tiếng Nguyễn Hoàng Long là chủ nhân của tài khoản @ansapsaigon. Nếu ở Hà Nội có @ninheating thì @ansapsaigon ở đầu cầu Sài Gòn là một phóng sự ăn nên làm ra.
Tính đến thời điểm hiện tại, tài khoản “Ăn Sài Gòn” đã có gần 62.000 lượt theo dõi, trung bình mỗi bài đăng nhận được từ 1.000-3.000 lượt thích. Tài khoản Hoàng Long chia sẻ thông tin ăn uống, địa điểm mới, quán ăn ngon, độc đáo. Hoàng Long đã tiết lộ tất cả thông tin một cách rất thân mật và đáng yêu.
Nếu bạn đang ở Sài Gòn mà chưa biết ăn uống gì thì hãy theo dõi ngay trang Instagram của Hoàng Long nhé. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho các bạn trẻ. Không chỉ dừng lại ở việc chia sẻ cái hay, cái dở mà Hoàng Long còn biến ẩm thực thành một nét văn hóa của giới trẻ.
“Ăn Sập Sài Gòn” Người đàn ông đứng sau tài khoản này là Hoàng Long, một người có niềm đam mê bất tận với ẩm thực. Dự định ban đầu của Hoàng Long khi mở tài khoản là chia sẻ những quán ăn mà anh hay lui tới, không ngờ không mất nhiều thời gian, anh đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của giới trẻ và hình thành một cộng đồng ăn uống lớn mạnh. Nhiều người còn đặt biệt danh cho Hoàng Long là “Sập”.
Nội dung của “Ăn Sập Sài Gòn” rất đa dạng. Tại đây, cộng đồng mạng có thể tìm thấy nhiều lựa chọn đồ ăn đường phố sang chảnh với giá hàng chục nghìn đến hàng triệu đồng. Hình ảnh đẹp đến mức khiến bạn phải chảy nước miếng, và Hoàng Long đã đầu tư rất nhiều vào nội dung. Mỗi bài viết của Hoàng Long đều hoàn chỉnh, hay và rất đáng suy ngẫm.
So với nhiều trang đánh giá ẩm thực, “Ăn Sập Sài Gòn” có vẻ là người đến sau nhưng lại nhanh chóng được nhiều người biết đến. Hoàng Long kinh doanh đủ thứ từ sang trọng đến thời thượng, nhưng mạnh nhất vẫn là ẩm thực đường phố. Mỗi bức ảnh của Hoàng Long luôn chú trọng đến độ bắt mắt và ngon mắt khiến người xem không thể cưỡng lại được. Lướt qua tài khoản của Hoàng Long từ trên xuống dưới, nhiều người có cảm giác như lạc vào một thiên đường ẩm thực, với nhiều món ngon được bày biện hết món này đến món khác.
CÔNG THỨC GIỮ LỬA ĐAM MÊ
Bén duyên blogger nhờ tình yêu vô bờ với ẩm thực, Hoàng Long chưa từng nghĩ đam mê ăn uống sẽ dẫn lối cho anh chàng tới công việc thú vị và đầy ắp trải nghiệm như hiện nay.
Chia sẻ với Hoa Học Trò, Long cho biết trước khi có @ansapsaigon, anh chàng vốn đã rất thích chụp hình đồ ăn và up lên mạng để chia sẻ cùng mọi người. “Thấy nhiều bạn vô hỏi địa chỉ quán rồi hỏi món nên riết mình có thói quen review thông tin kèm hình ảnh luôn. Sẵn đam mê khám phá các món ăn nên càng làm công việc này mình càng thấy yêu và gắn bó”.
Phủ sóng rộng khắp các trang mạng xã hội, Ăn Sập Sài Gòn đang ngày càng khẳng định tên tuổi trong giới blog ẩm thực ở Việt Nam.
Với hơn 85K lượt theo dõi, luôn có một dàn “Sập em” đáng yêu đang “chờ đợi” các bài đánh giá món ăn hàng ngày từ “Sáp tất cả” Hoàng Long!
Được làm công việc mình yêu thích quả là “cá gặp nước”, nhưng Hoàng Long cũng không tránh khỏi “mắc cạn” khi gặp phải khó khăn riêng. “Từ công việc để thỏa mãn sở thích cá nhân và theo đuổi con đường làm food blogger chuyên nghiệp đòi hỏi tôi phải đầu tư thời gian, rồi phải bổ sung kiến thức để quay hình, … Đôi khi chất lượng của những nhà hàng tôi giới thiệu không được đảm bảo theo thời gian. , chẳng hạn như mình ăn thì ngon, nhưng khi có người đến thì nhà hàng lại đổi bếp ”- chàng trai tâm sự.
Thế nhưng với tâm niệm: “Mình muốn thì mình sẽ tìm được cách. Mình không muốn thì mình sẽ viện lý do”, Hoàng Long nhất quyết không từ bỏ đam mê và kết quả là anh chàng đã thu về thành công xứng đáng. Câu chuyện về anh chàng 9X với thương hiệu Ăn Sập Sài Gòn này cũng chính là minh chứng cho việc bạn có thể trở thành bất kỳ ai bạn muốn nếu thật sự yêu thích và kiên trì với con đường đã đặt ra. Vậy nên ngại gì thất bại, khó khăn khi bạn đang có trong tay cả tuổi trẻ cơ mà nhỉ…