Đinh Hằng là một trong những travel Blogger đình đám hiện nay với những trải nghiệm kỳ thú

BLOGGER ĐINH HẰNG LÀ AI?

Blogger du lịch Đinh Hằng là một trong những nữ influencer nổi tiếng trong cộng đồng những người mê xê dịch, thời Travel blogger vẫn chưa được định danh là một nghề chính thức. Sau hơn 9 năm khám phá những miền đất mới, đến thời điểm hiện tại Đinh Hằng đã ra mắt thành công 2 cuốn sách đình đám và trở thành “cây đa cây đề” trong làng phượt.

Không thể đếm hết số đất nước và vùng lãnh thổ lưu dấu chân Đinh Hằng, có lẽ vì thế mà dù thị trường influencer du lịch đang ngày càng cạnh tranh khốc liệt, nữ phượt thủ 8X vẫn chưa bao giờ “thất sủng”. Tần suất xuất hiện của cô trên báo chí và các kênh blog vẫn đều đặn. Nhắc đến Đinh Hằng, hẳn chúng ta sẽ nhớ đến một cây bút chăm chỉ và một Travel blogger không ngại đương đầu với bất cứ thử thách nào.

Đinh Hằng sinh năm 1987, là Blogger nổi tiếng thứ 261 trên bảng xếp hạng thế giới. Cô sinh ra và lớn lên tại Bà Rịa Vũng Tàu, nhưng sinh sống và làm việc tại Sài Gòn.

Từ nhỏ, Đinh Hằng đã ham mê đọc sách và thể hiện tài năng khiếu với ngôn từ, dù không sinh ra trong gia đình có truyền thống văn chương. Nhờ tự tìm tòi học hỏi văn học từ những ngày còn ngồi trên ghế nhà trường và được ba nuôi (Tiến sĩ tu nghiệp ở Nga) bồi dưỡng niềm đam mê đọc sách, Đinh Hằng thi đỗ vào lớp chuyên Văn (trường Lê Quý Đôn, Vũng Tàu) và gặt hái nhiều thành tựu trong sự nghiệp cầm bút đầu đời.

Đặc biệt, cô còn được tuyển thẳng vào Đại học KHXH&NV TP. HCM (Khoa Báo Chí – Truyền Thông) nhờ đoạt Giải Nhì môn Văn toàn quốc (không có Giải Nhất trong năm đó).

Sau khi tốt nghiệp, Blogger du lịch Đinh Hằng cũng từng trải qua nhiều nghề thiên về viết lách truyền thông, nhưng sau đó cô đã rẽ hướng sang con đường Travel blogger để theo đuổi đam mê và bắt đầu nổi tiếng.

CON ĐƯỜNG SỰ NGHIỆP

Để đạt được những thành tựu như hôm nay, đòi hỏi sự nỗ lực vượt bậc của Đinh Hằng – Một blogger “độc thân cool ngầu” – Biệt danh do chính cô chia sẻ. Hiện Đinh Hằng đã bước vào tuổi 33, song độ sung và “máu lửa” của cô gái ấy vẫn như còn nguyên vẹn từ thuở thanh xuân.

Khác với người bình thường, mỗi năm chỉ vi vu 1-2 chuyến du lịch trong ngoài nước, Đinh Hằng cho biết cô có thể di chuyển đến 5-6 thành phố ở những đất nước khác nhau, với hơn 10 chuyến bay khác nhau, chỉ trong vòng 1 tuần.

Đó chính là cuộc sống, công việc mà đam mê Đinh Hằng theo đuổi, dù hành trình hào nhoáng luôn trải đầy chông gai phía sau. Điểm qua các mốc sự nghiệp của Blogger Du Lịch Đinh Hằngchúng ta sẽ hình dung dễ dàng hơn về một nữ phượt thủ có cá tính mạnh mẽ không khác gì các đấng nam nhi:

Những năm trở lại đây, khi thị trường influencer du lịch đang dần “bão hòa” bởi hàng loạt các tên tuổi mới xuất hiện, Đinh Hằng vẫn một mình dấn bước trên hành trình đã chọn. Có chăng, cô ngày càng gai góc hơn, thâm trầm hơn và hướng sự phát triển nghề nghiệp sang những tầm cao mới, đa kênh và đa dạng cách truyền tải nội dung.

Với thâm niên 9 năm “chinh chiến” trên con đường travel blogger, Blogger Du Lịch Đinh Hằng là người truyền cảm hứng mạnh mẽ nhất trong cộng đồng giới trẻ. Cô từng chia sẻ trên báo Mực Tím về triết lý sống của mình chính là niềm đam mê xê dịch “sống không ngần ngại, không chần chừ, lần lữa, nói là làm, lúc nào cũng cố gắng tiến về phía trước” và quan điểm “Chẳng có giới hạn khi bạn là con gái”.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *